อยากเรียนอินเตอร์เตรียมตัวอย่างไร

อยากเรียนคณะอินเตอร์ต้องเริ่มเตรียมตัวเมื่อไหร่?

อยากเรียนคณะอินเตอร์ต้องเริ่มเตรียมตัวเมื่อไหร่?

Share This Post

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on email

อยากเข้าคณะที่มีหลักสูตรอินเตอร์จะต้องเริ่มเตรียมตัวเมื่อไหร่?

อยากเรียนต่อคณะอินเตอร์ เตรียมตัวยังไงดี

จริงๆ แล้วยิ่งน้องๆ รู้ตัวเร็วเมื่อไหร่ยิ่งดีเพราะจะได้มีเวลาเตรียมตัวนานขึ้น และในหลายๆ ข้อสอบน้องๆ สามารถเก็บคะแนนไว้ได้ถึง 2 ปี เช่น BMAT, SAT, IELTS ทำให้น้องๆ เริ่มเตรียมตัวลงสอบได้ตั้งแต่ม.5 มีโอกาสลองสนามสอบมาก ก็ยิ่งมีสิทธิ์เลือกใช้คะแนนสอบที่ดีที่สุดในการยื่นเข้าคณะในฝัน

เมื่อน้องๆ เลือกได้แล้วว่าอยากเข้าคณะอะไร เช่น วิศวะอินเตอร์, บัญชีอินเตอร์, นิเทศอินเตอร์ และคณะอื่นๆ ลำดับต่อมาควรทำอย่างไร?

1.  ศึกษารายละเอียด การเรียนการสอนของคณะ  เพื่อให้น้องๆ ได้เข้าใจหลักสูตรมากขึ้นว่าคณะนี้จะเรียนเกี่ยวกับอะไร แนวทางในการทำงานในอนาคตมีอะไรบ้าง และเชื่อไหม? มีหลายๆ คนที่เมื่อเข้าไปเรียนแล้วพบว่าสิ่งที่ต้องการเรียนนั้นไม่มีอยู่ในคณะนั้นเลย เพราะเข้าใจผิดจากชื่อคณะก็มีนะ! ดังนั้นควรศึกษาและทำความเข้าใจให้รอบครอบ

2. เช็ควิธีการสอบเข้า ตรวจสอบดูว่าคณะนี้ของแต่ละมหาวิทยาลัยมีการสอบเข้าอย่างไร เช่น รับเฉพาะ TCAS, มีการจัดสอบเอง, มีโควต้าสำหรับทุนต่างๆ ฯลฯ

3. เช็คเกณฑ์การรับสมัคร เพื่อน้องๆ จะได้ทราบว่าคณะดังกล่าวจะต้องใช้คะแนนจากวิชาอะไรบ้างเพื่อใช้ในการสอบเข้า และควรเช็คเกณฑ์ของคณะในแต่ละมหาวิทยาลัยด้วย เพราะเกณฑ์รับสมัครของแต่ละมหาวิทยาลัยอาจแตกต่างกัน แม้เป็นคณะเดียวกันก็ตาม

4. เช็คช่วงเวลาในการเปิดรับสมัครในปีล่าสุด เพื่อให้น้องๆ ได้เตรียมตัวแต่เนิ่นๆ และสามารถกะเวลาในการเตรียมตัวได้ถูกต้อง

 

 

ใครอยากเตรียมความพร้อม มาเจอกันที่ OP by PROMPT นำทีมโดยติวเตอร์ผู้เชี่ยวชาญ เรียนสนุก เนื้อหาแน่น สนใจเรียนติดต่อได้ที่
– เบอร์ 091 535 1997
– ทัก Inbox
– สแกน QR Code แอด LINE
มาขอคำปรึกษาพี่ๆ พร้อมรับโปรโมชั่นพิเศษกันนะ

Subscribe To Our Newsletter

Get updates and learn from the best

More To Explore

เข้าคอร์ส ILETS

ที่คุณจะเข้าถึงหลักสูตรสำหรับการสอบ

No Comments

Post A Comment

ปรึกษาเราฟรี

จองทันที