Guide Book

รวมทุกสิ่งที่ควรต้องรู้ในการเตรียมตัวสอบเข้ามหาวิทยาลัย ในหลักสูตรนานาชาติ ตั้งแต่ข้อมูลเกี่ยวกับการสอบ ไปจนถึง Tips and Tricks ต่างๆ ที่จะทำให้การฝ่าด่านไปสู่สเตจถัดไปของน้องๆ ง่ายขึ้น
อยากเรียนอินเตอร์เตรียมตัวอย่างไร
IELTS
opbypromptTeam2

อยากเรียนคณะอินเตอร์ต้องเริ่มเตรียมตัวเมื่อไหร่?

Share This Post Share on facebook Share on linkedin Share on twitter Share on email อยากเข้าคณะที่มีหลักสูตรอินเตอร์จะต้องเริ่มเตรียมตัวเมื่อไหร่? จริงๆ แล้วยิ่งน้องๆ รู้ตัวเร็วเมื่อไหร่ยิ่งดีเพราะจะได้มีเวลาเตรียมตัวนานขึ้น และในหลายๆ ข้อสอบน้องๆ สามารถเก็บคะแนนไว้ได้ถึง 2 ปี เช่น BMAT, SAT, IELTS ทำให้น้องๆ เริ่มเตรียมตัวลงสอบได้ตั้งแต่ม.5 มีโอกาสลองสนามสอบมาก ก็ยิ่งมีสิทธิ์เลือกใช้คะแนนสอบที่ดีที่สุดในการยื่นเข้าคณะในฝัน เมื่อน้องๆ เลือกได้แล้วว่าอยากเข้าคณะอะไร เช่น วิศวะอินเตอร์, บัญชีอินเตอร์, นิเทศอินเตอร์ และคณะอื่นๆ ลำดับต่อมาควรทำอย่างไร? 1.  ศึกษารายละเอียด การเรียนการสอนของคณะ  เพื่อให้น้องๆ ได้เข้าใจหลักสูตรมากขึ้นว่าคณะนี้จะเรียนเกี่ยวกับอะไร

Read More »
เขียน IELTS Writing ยังไงให้คะแนนเยอะ
IELTS
opbypromptTeam2

5 ข้อห้ามเขียนใน IELTS Writing

Share This Post Share on facebook Share on linkedin Share on twitter Share on email ก่อนจะสอบต้องรู้! มาดูกัน 5 ข้อที่อย่าเขียนดีกว่า ถ้าอยากได้คะแนน IELTS Writing เยอะๆ 1. เขียนแบบไม่มีแผน ต้องมีโครงสร้าง เรียบเรียงไอเดียก่อนเขียน ไม่งั้นหลงทาง ออกทะเล โฟกัสไม่โดนจุดแน่ๆ 2. จัดเวลาเขียนให้ดี อย่าเสียเวลากับ Task 1 มากเกินไป เพราะ Task 2 ต้องเขียนจำนวนคำเยอะกว่า และมีคะแนนมากกว่า (ลองซ้อมเขียน Task 1 20

Read More »
SAT กับ IELTS อันไหนยากกว่ากัน
IELTS
opbypromptTeam2

SAT vs IELTS เลือกสอบอันไหนดี?

Share This Post Share on facebook Share on linkedin Share on twitter Share on email สำหรับน้องๆ ม.ปลาย พอดูเกณฑ์รับสมัครของคณะอินเตอร์แต่ละที่คงพอเห็นว่ามักรับคะแนน SAT, IELTS อย่างใดอย่างหนึ่ง แล้วจะเลือกแบบไหนดี? มาค้นหาคำตอบไปพร้อมๆ กันนะ ความแตกต่างของข้อสอบทั้ง 2 วิชา SAT จะแบ่งเป็น 2 พาร์ท – Math เนื้อหาของข้อสอบจะครอบคลุมตั้งแต่ม.ต้น ถึง ม.ปลาย – Verbal หรือภาษาอังกฤษมี Reading และ Writing – พาร์ทละ 800

Read More »
อ่านหนังสือสอบ
Tips
opbypromptTeam2

ทริคเด็ดจัดเวลาอ่านอย่างไรให้ทัน!

Share This Post Share on facebook Share on linkedin Share on twitter Share on email ยิ่งใกล้จะสอบยิ่งรน ไม่รู้จะทำอะไรก่อนดี วันนี้เราเลยมีเคล็ดลับจัดสรรเวลาในการอ่านมาฝากกัน โดยแต่ละกลุ่มวิชาก็จะใช้เทคนิคต่างกัน อย่างกลุ่มคำนวณจะต้องแบ่งเวลามาฝึกเยอะ ๆ หน่อย  สมมติมีเวลา 1 วัน 9.00 – 13.00 น. ทำความเข้าใจเนื้อหา สูตร วิธีคิดใช้ต่างๆ14.00 – 16.00 น. ท่องจำสูตรให้ได้16.30 – 23.00 น. ฝึกตะลุยโจทย์ ทำข้อสอบเก่า พร้อมดูเฉลยอย่างละเอียด ถ้าเป็นวิชาที่ต้องทำความเข้าใจ มีท่องจำเยอะๆ อาจจัดคอร์สให้ตัวเองเป็น9.00

Read More »
เตรียมสอบ SAT ม.4 ม.5
SAT
opbypromptTeam2

วางแผนสอบ SAT อย่างไรดี สำหรับน้อง ๆ ม. 4 – 5

Share This Post Share on facebook Share on linkedin Share on twitter Share on email สำหรับน้อง ๆ ม.ปลาย ที่มีคณะดวงใจเลือกไว้อยู้แล้ว และรู้ว่าเกณฑ์การรับ คะแนนที่ใช้สอบคัดเลือกของแต่ละคณะมีอะไรบ้าง เชื่อว่า SAT คือ 1 ในคะแนนที่ของมันต้องมี! ใช้หลายคณะมาก เรามาวางแผนเตรียมตัวสำหรับการสอบ SAT แต่เนิ่น ๆ กัน SAT คือข้อสอบมาตรฐานสากล ใช้วัดความถนัดในวิชาเลข (Mathematics) และภาษาอังกฤษ (Reading & Writing) เป็นข้อสอบที่มีความน่าเชื่อถือและใช้คัดเลือกบุคคลเข้ามหาวิทยาลัยในหลายๆ ประเทศชั้นนำทั่วโลก รวมถึงที่ไทยด้วย คณะที่เปิดรับคะแนน SAT1.

Read More »
วิธีจดเลคเชอร์ง่าย ๆ
Tips
opbypromptTeam2

แชร์วิธีจดเลคเชอร์ขั้นเทพ จดเร็ว เข้าใจง่าย ด้วยสัญลักษณ์

Share This Post Share on facebook Share on linkedin Share on twitter Share on email ใครเคยมั่ง…จดเลคเชอร์ไม่ทัน จากนี้ไปไม่ต้องกังวลแล้ว เรามีวิธีจดเลคเชอร์ให้ไว และช่วยให้อ่านเข้าใจง่ายมาฝากกัน * ดอกจัน ดอกจำ เป็นเหมือนการสร้างคีย์เวิร์ดไปในตัว ว่าท่อนนี้สำคัญ อย่าลืมกลับมาอ่านซ้ำอีกทีนะ – แดท ใช้ขึ้นย่อหน้าใหม่ แยกประเด็น แยก Topic เวลาจดจะได้ไม่สุมๆ กันติดกันเป็นพรืด แยกหัวข้อจะเห็นข้อมูลได้ชัดขึ้นด้วย V ตัววีหรือหมวกหงาย ใช้แทนคำว่าหรือ ซึ่งมาจากในวิชาคณิตศาสตร์ ช่วยลดเวลาจดได้ดี และมองเห็นง่ายด้วย เครื่องหมาย + และ & ให้ใช้แทนคำว่าและไปเลยเพื่อย่นเวลาในการจด

Read More »

FAQ

คอร์ส BMAT นั้น เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการนำคะแนน BMAT (Biomedical Admission Test) ไปยื่นเข้าคณะแพทย์ ตามมหาวิทยาลัยต่างๆ ที่เปิดรับ เช่น จุฬาฯ ธรรมศาสตร์ มหิดล มศว ฯลฯ

 

โดยสามารถยื่นในรับตรงรอบแรก และน้องๆ สามารถเริ่มเรียนคอร์สนี้ได้ตั้งแต่ ม.4 เพื่อปูพื้นฐาน เตรียมความพร้อมกันตั้งแต่เนิ่นๆ และคะแนนสอบสามารถเก็บไว้ใช้ได้นานถึง 2 ปี สามารถลองสอบได้ทุกปีและเก็บคะแนนที่ดีที่สุดไว้สำหรับยื่นสอบ (แต่จะยื่นสอบเข้าได้ต้องรอ ม.6 ก่อนนะ)

การใช้คะแนน BMAT ไปยื่นนั้น ไม่ได้หมายความว่าต้องเรียนคณะแพทย์ หลักสูตรอินเตอร์เสมอไป

จริงอยู่ผู้สอบจะต้องเก่งและเชี่ยวชาญในภาษาอังกฤษ แต่การใช้ BMAT ยื่นนั้น เสมือนเป็นอีกเส้นทางเข้าคณะแพทย์ นอกจากการสอบกสพท.เท่านั้น หลักสูตร ค่าเทอม การเรียนสอน เรียนเหมือนกันกับการสอบเข้าด้วยกสพท. เป๊ะ!

1. สถาบันกวดวิชาอันดับ 1 ที่เหล่าเด็กอินเตอร์ให้การยอมรับ

2. ทีมติวเตอร์ระดับมืออาชีพ มีประสบการณ์การสอนที่ยาวนาน

3. การันตีด้วยผลงานพานักเรียนเข้าเรียนมหาวิทยาลัยชั้นนำทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็น Oxford, Cambridge, Stanford, MIT และมหาวิทยาลัยในเครือ IVY League

4. มีคอร์สให้เลือกเยอะ เหมาะกับการใช้เพิ่มคะแนนสอบ

5. มีทีมงานคอยซัพพอร์ต ดูแลตั้งแต่เริ่มและคอยติดตามพัฒนาการของน้องๆ เสมอ

SAT คือข้อสอบคัดเลือกเข้ามหาวิทยาลัย ที่นำมาใช้กันมากขึ้นในมหาวิทยาลัยชั้นนำของไทย แนะนำให้น้อง ๆ ลองตรวจสอบ Requirement ของคณะและมหาวิทยาลัยที่ต้องการสอบเข้าก่อน ว่าต้องการคะแนนนี้หรือไม่

SAT ข้อสอบมาตรฐานสากลที่ใช้วัดความถนัดในวิชาเลขและภาษาอังกฤษ ใช้สำหรับยื่นมหาวิทยาลัยต่างๆ

และยังมี SAT Subject Test หรือ SAT II ซึ่งเป็นวิชาสอบเฉพาะ ที่แต่ละมหาวิทยาลัยจะกำหนดเพิ่มเติม โดยจะแบบ SAT II ไปได้อีกหลายๆ วิชา เช่น Mathematics Level 1 / Level 2 , Science
Chemistry / Physics / Biology , French / German / Spanish / Chinese / Korean / Japanese

โดยปกติแล้วการสอบ SAT นั้น ไม่จำกัดจำนวนในการสอบ แต่หากจะนำไปยื่นในมหาวิทยาลัยต่างประเทศ ขอแนะนำให้สอบเพียง 1 – 2 ครั้งก็พอ เพราะเค้ายึดจากคะแนนสอบล่าสุดเพียงค่าเดียว ไม่เหมือนกับมหาวิทยาลัยในไทยที่น้องๆ สามารถเลือกคะแนนที่ดีที่สุดในการยื่นได้เอง

ปรึกษาเราฟรี

จองทันที