Guide Book

รวมทุกสิ่งที่ควรต้องรู้ในการเตรียมตัวสอบเข้ามหาวิทยาลัย ในหลักสูตรนานาชาติ ตั้งแต่ข้อมูลเกี่ยวกับการสอบ ไปจนถึง Tips and Tricks ต่างๆ ที่จะทำให้การฝ่าด่านไปสู่สเตจถัดไปของน้องๆ ง่ายขึ้น
อ่านหนังสือสอบ
Tips
opbypromptTeam2

ทริคเด็ดจัดเวลาอ่านอย่างไรให้ทัน!

Share This Post Share on facebook Share on linkedin Share on twitter Share on email ยิ่งใกล้จะสอบยิ่งรน ไม่รู้จะทำอะไรก่อนดี วันนี้เราเลยมีเคล็ดลับจัดสรรเวลาในการอ่านมาฝากกัน โดยแต่ละกลุ่มวิชาก็จะใช้เทคนิคต่างกัน อย่างกลุ่มคำนวณจะต้องแบ่งเวลามาฝึกเยอะ ๆ หน่อย  สมมติมีเวลา 1 วัน 9.00 – 13.00 น. ทำความเข้าใจเนื้อหา สูตร วิธีคิดใช้ต่างๆ14.00 – 16.00 น. ท่องจำสูตรให้ได้16.30 – 23.00 น. ฝึกตะลุยโจทย์ ทำข้อสอบเก่า พร้อมดูเฉลยอย่างละเอียด ถ้าเป็นวิชาที่ต้องทำความเข้าใจ มีท่องจำเยอะๆ อาจจัดคอร์สให้ตัวเองเป็น9.00

Read More »
เตรียมสอบ SAT ม.4 ม.5
SAT
opbypromptTeam2

วางแผนสอบ SAT อย่างไรดี สำหรับน้อง ๆ ม. 4 – 5

Share This Post Share on facebook Share on linkedin Share on twitter Share on email สำหรับน้อง ๆ ม.ปลาย ที่มีคณะดวงใจเลือกไว้อยู้แล้ว และรู้ว่าเกณฑ์การรับ คะแนนที่ใช้สอบคัดเลือกของแต่ละคณะมีอะไรบ้าง เชื่อว่า SAT คือ 1 ในคะแนนที่ของมันต้องมี! ใช้หลายคณะมาก เรามาวางแผนเตรียมตัวสำหรับการสอบ SAT แต่เนิ่น ๆ กัน SAT คือข้อสอบมาตรฐานสากล ใช้วัดความถนัดในวิชาเลข (Mathematics) และภาษาอังกฤษ (Reading & Writing) เป็นข้อสอบที่มีความน่าเชื่อถือและใช้คัดเลือกบุคคลเข้ามหาวิทยาลัยในหลายๆ ประเทศชั้นนำทั่วโลก รวมถึงที่ไทยด้วย คณะที่เปิดรับคะแนน SAT1.

Read More »
วิธีจดเลคเชอร์ง่าย ๆ
Tips
opbypromptTeam2

แชร์วิธีจดเลคเชอร์ขั้นเทพ จดเร็ว เข้าใจง่าย ด้วยสัญลักษณ์

Share This Post Share on facebook Share on linkedin Share on twitter Share on email ใครเคยมั่ง…จดเลคเชอร์ไม่ทัน จากนี้ไปไม่ต้องกังวลแล้ว เรามีวิธีจดเลคเชอร์ให้ไว และช่วยให้อ่านเข้าใจง่ายมาฝากกัน * ดอกจัน ดอกจำ เป็นเหมือนการสร้างคีย์เวิร์ดไปในตัว ว่าท่อนนี้สำคัญ อย่าลืมกลับมาอ่านซ้ำอีกทีนะ – แดท ใช้ขึ้นย่อหน้าใหม่ แยกประเด็น แยก Topic เวลาจดจะได้ไม่สุมๆ กันติดกันเป็นพรืด แยกหัวข้อจะเห็นข้อมูลได้ชัดขึ้นด้วย V ตัววีหรือหมวกหงาย ใช้แทนคำว่าหรือ ซึ่งมาจากในวิชาคณิตศาสตร์ ช่วยลดเวลาจดได้ดี และมองเห็นง่ายด้วย เครื่องหมาย + และ & ให้ใช้แทนคำว่าและไปเลยเพื่อย่นเวลาในการจด

Read More »
BMAT
BMAT
opbypromptTeam2

3 เทคนิคพิชิต BMAT

Share This Post Share on facebook Share on linkedin Share on twitter Share on email สอบ BMAT ครั้งแรก เชื่อว่าน้องๆ หลายคนคงตื่นเต้นกันเป็นธรรมดา เพราะข้อสอบนี้มีความหมายกับคนที่อยากเรียนต่อคณะแพทย์ เภสัช ทันตะ และสัตวแพทย์ มาก ๆ ดังนั้นมาเตรียมตัวให้พร้อม ด้วย 3 เทคนิคพิชิต BMAT กันเถอะ เทคนิคที่ 1 เมื่อได้รับแจกข้อสอบแล้วให้สแกนข้อสอบให้ทั่ว เช็คให้เรียบร้อยว่ามีกี่หน้า กี่ข้อ หน้าหลังข้อสอบ และเลือกทำข้อที่สนใจ ที่รู้สึกถนัด เช่น บางคนถนัดการคำนวณ รู้สึกมีคำตอบที่ตายตัวไม่ต้องวิเคราะห์ หรือบางคนอาจจะชอบแนวอ่านๆ ตอบได้เลยไม่ต้องเสียเวลาคำนวณ

Read More »
ข้อสอบ sat เก่า
SAT
opbypromptTeam2

เปิดวาร์ปแจกข้อสอบ SAT

Share This Post Share on facebook Share on linkedin Share on twitter Share on email วอร์มมือ เตรียมรับมือกับข้อสอบ SAT กันพร้อมรึยัง? หลังจากที่เคร่งอ่านกันมาเต็มที่แล้ว ช่วงโค้งสุดท้ายนี้ต้องเร่งเครื่องฝึกทำโจทย์กันให้เข้ม ๆ หน่อย จะได้รู้ทริกชินแนวข้อสอบมากขึ้น พี่ OP by PROMPT เลยมีแหล่งข้อสอบ SAT มาฝากน้อง ๆ ไว้ประลองฝีมือกัน และอย่าลืมจัดสภาพแวดล้อมและจับเวลาสอบให้เหมือนจริงด้วยนะ แหล่งข้อสอบ SAT https://www.khanacademy.org/test-prep/sat/full-length-sat-1 https://collegereadiness.collegeboard.org/…/full-length… https://www.cracksat.net/index.html ใครอยากได้ SAT 700+ ยกมือ! OP by

Read More »
แอปจำศัพท์
SAT
opbypromptTeam2

เทคนิคเตรียมสอบ SAT ด้วยสมาร์ทโฟนเครื่องเดียว

Share This Post Share on facebook Share on linkedin Share on twitter Share on email ไหน ๆ ใครกำลังหัวฟูเตรียมสอบ SAT อยู่บ้าง? ยิ่งใกล้วันยิ่งไม่อยากห่างหนังสือ ไม่ออกจากบ้านเลยใช่ไหม แต่วันนี้เรามีเทคนิคให้ทบทวน SAT ได้แบบไม่ขาดตอน ระหว่างนั่งรถไปโรงเรียนก็ยังทวนได้มาฝากน้อง ๆ กัน 1. ทวนศัพท์ผ่านแอปฯ ลองโหลดแอปทวนศัพท์มาเล่นระหว่างเดินทาง หรือระหว่างทานข้าวไปพลาง ๆ จะได้ทบทวนต่อเนื่องไม่มีสะดุด Android: https://bit.ly/2KxZ5bf / iOS: https://apple.co/3kSoCs7 2. ฝึกอ่านบทความ ข่าวภาษาอังกฤษ อันนี้นอกจากจะได้ทบทวนแล้วยังได้อัปเดทข่าวต่าง ๆ อีกด้วยนะ 3. ฝึกทำข้อสอบในเว็บกับ College

Read More »

FAQ

คอร์ส BMAT นั้น เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการนำคะแนน BMAT (Biomedical Admission Test) ไปยื่นเข้าคณะแพทย์ ตามมหาวิทยาลัยต่างๆ ที่เปิดรับ เช่น จุฬาฯ ธรรมศาสตร์ มหิดล มศว ฯลฯ

 

โดยสามารถยื่นในรับตรงรอบแรก และน้องๆ สามารถเริ่มเรียนคอร์สนี้ได้ตั้งแต่ ม.4 เพื่อปูพื้นฐาน เตรียมความพร้อมกันตั้งแต่เนิ่นๆ และคะแนนสอบสามารถเก็บไว้ใช้ได้นานถึง 2 ปี สามารถลองสอบได้ทุกปีและเก็บคะแนนที่ดีที่สุดไว้สำหรับยื่นสอบ (แต่จะยื่นสอบเข้าได้ต้องรอ ม.6 ก่อนนะ)

การใช้คะแนน BMAT ไปยื่นนั้น ไม่ได้หมายความว่าต้องเรียนคณะแพทย์ หลักสูตรอินเตอร์เสมอไป

จริงอยู่ผู้สอบจะต้องเก่งและเชี่ยวชาญในภาษาอังกฤษ แต่การใช้ BMAT ยื่นนั้น เสมือนเป็นอีกเส้นทางเข้าคณะแพทย์ นอกจากการสอบกสพท.เท่านั้น หลักสูตร ค่าเทอม การเรียนสอน เรียนเหมือนกันกับการสอบเข้าด้วยกสพท. เป๊ะ!

1. สถาบันกวดวิชาอันดับ 1 ที่เหล่าเด็กอินเตอร์ให้การยอมรับ

2. ทีมติวเตอร์ระดับมืออาชีพ มีประสบการณ์การสอนที่ยาวนาน

3. การันตีด้วยผลงานพานักเรียนเข้าเรียนมหาวิทยาลัยชั้นนำทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็น Oxford, Cambridge, Stanford, MIT และมหาวิทยาลัยในเครือ IVY League

4. มีคอร์สให้เลือกเยอะ เหมาะกับการใช้เพิ่มคะแนนสอบ

5. มีทีมงานคอยซัพพอร์ต ดูแลตั้งแต่เริ่มและคอยติดตามพัฒนาการของน้องๆ เสมอ

SAT คือข้อสอบคัดเลือกเข้ามหาวิทยาลัย ที่นำมาใช้กันมากขึ้นในมหาวิทยาลัยชั้นนำของไทย แนะนำให้น้อง ๆ ลองตรวจสอบ Requirement ของคณะและมหาวิทยาลัยที่ต้องการสอบเข้าก่อน ว่าต้องการคะแนนนี้หรือไม่

SAT ข้อสอบมาตรฐานสากลที่ใช้วัดความถนัดในวิชาเลขและภาษาอังกฤษ ใช้สำหรับยื่นมหาวิทยาลัยต่างๆ

และยังมี SAT Subject Test หรือ SAT II ซึ่งเป็นวิชาสอบเฉพาะ ที่แต่ละมหาวิทยาลัยจะกำหนดเพิ่มเติม โดยจะแบบ SAT II ไปได้อีกหลายๆ วิชา เช่น Mathematics Level 1 / Level 2 , Science
Chemistry / Physics / Biology , French / German / Spanish / Chinese / Korean / Japanese

โดยปกติแล้วการสอบ SAT นั้น ไม่จำกัดจำนวนในการสอบ แต่หากจะนำไปยื่นในมหาวิทยาลัยต่างประเทศ ขอแนะนำให้สอบเพียง 1 – 2 ครั้งก็พอ เพราะเค้ายึดจากคะแนนสอบล่าสุดเพียงค่าเดียว ไม่เหมือนกับมหาวิทยาลัยในไทยที่น้องๆ สามารถเลือกคะแนนที่ดีที่สุดในการยื่นได้เอง

ปรึกษาเราฟรี

จองทันที